Trong phong thủy hiện đại, dùng loại bếp nào là tốt?

Hỏi: Theo thì nên dùng loại bếp nào là tốt? Vì hiện nay thông dụng nhất là từ. Vậy trong 2 loại bếp này thì loại bếp nào dùng tốt trong phong thủy?

tubep

Trả lời: Thời xưa người ta thường dùng bếp củi để đun nấu, đến ngày nay thì bếp củi vẫn còn dùng nhưng rất ít, và đa số đã chuyển qua bếp ga.

Bếp củi hoặc bếp ga tạo ra ngọn lửa cháy sáng, đốt cháy sinh khí, khiến cho tài khí trong nhà thịnh vượng. Bếp tạo ra ngọn lửa cháy sáng gọi là dương hỏa, rất tốt trong phong thủy.

bepga

Do đó khi chọn bếp nên chọn loại có lửa cháy mạnh, đặc biệt là phòng bếp khá tối càng nên dùng hỏa khí để cải thiện cách cục âm khí quá nặng.

Bên cạnh đó nền công nghiệp phát triển trong thời buổi hiện đại, nên đã ra đời. Do tiện lợi nên cũng không ít người sử dụng đến .

bepdientu

Bếp điện từ dùng điện gia nhiệt, tuy không có ngọn lửa nhưng cũng có hỏa khí, sử dụng tương đối thuận tiện, nhưng nó thuộc âm hỏa, không tốt bằng dương hỏa.

Hơn nữa bếp điện từ sẽ phóng ra từ tính, phá hoại từ trường của ngôi nhà, do đó cần tránh sử dụng quá nhiều, tốt nhất không nên dùng bếp điện từ để làm công cụ nấu ăn chủ yếu thường xuyên trong nhà.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên Blogphongthuy.com”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>